หลักสูตร
  • ปริญญาตรี 2 สาขา สาขาวิศวกรรมเครื่องกล และสาขาวิศวกรรมเมคาทรอนิกส์
  • ปริญญาโท 1 สาขา สาขาวิศวกรรมเครื่องกล
  • ปริญญาเอก 1 สาขา สาขาวิศวกรรมเครื่องกล
ทำไมต้องเรียนวิศวฯ ที่ภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล ม.อ.
  1. เป็นมหาวิทยาลัยอันดับต้นๆ ของประเทศ
  2. เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำอันดับ 1 ในภาคใต้ที่เปิดสอนหลักสูตรวิศวกรรมเครื่องกล และหลักสูตรวิศวกรรมเมคาทรอนิกส์
  3. ผลการประเมินจากสำนักงานกองทุนสนับสนุนงานวิจัย (สกว.) ด้านคุณภาพผลงานวิจัยเชิงวิชาการในระดับสาขาวิชาด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ของสถาบันอุดมศึกษาในประเทศไทยระดับ 4 (ดี) จากคะแนนเต็ม 5 และเป็นอันดับ 5 จากหน่วยงานที่เข้าร่วม 24 หน่วยงาน ในสาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องกล ปี พ.ศ. 2552
  4. อาจารย์และนักศึกษามีผลงานวิจัยและสิ่งประดิษฐ์ได้รับรางวัลอย่างต่อเนื่อง
  5. มีศูนย์ทดสอบความรู้ใบประกอบวิชาชีพที่คณะฯ
งานสำหรับวิศวกรรมเครื่องกลและวิศวกรรมเมคาทรอนิกส์
งานเอกชน/รัฐวิสาหกิจ/ราชการ
  • โรงงานอุตสาหกรรมทุกประเภท
  • โรงงานผลิตพลังงานไฟฟ้าทุกแบบ
  • บริษัทที่ออกแบบ ผลิต ชิ้นส่วนยานยนต์ รถยนต์ และติดตั้งเครื่องจักรต่างๆ
  • งานสำรวจชุดเจาะน้ำมันและก๊าซธรรมชาติ
  • การรถไฟ การประปา การคมนาคมขนส่ง
  • กระทรวง กรม สถาบันการศึกษาต่างๆ
  • ฯลฯ